Arsene Wenger: Arsenal phải thắng hết các trận còn lại mới được

Sau chiến thắng trước Boro đêm qua, Arsene Wenger đã rất tự tin tuyên bố rằng Arsenal sẽ phải thắng hết các trận còn lại tại Premier League thì mới có cơ hội vào top 4 được.


Điều đó cho thấy vị HLV người Pháp vẫn chưa chấp nhận thực tế rằng cơ hội của Pháo thủ để dự Champions League năm sau hiện giờ là rất rất nhỏ. Khoảng cách của họ tới vị trí thứ 4 của Man City hiện giờ là 7 điểm, dù còn 1 trận chưa đấu.
Trở lại với trận đấu tối qua. Các bàn thắng của Alexis Sanchez và Mesut Ozil – 2 ngôi sao lớn nhất đội đã giúp Arsenal bảo toàn chiến thắng. Nhưng trận thắng sát nút đó làm Wenger biết rằng ông không còn chỗ cho sai lầm nữa.
Ông nói với M88 online:  “Với chúng tôi, mọi thứ đã rất rõ ràng. Chúng tôi phải thắng tất cả các trận để nuôi hi vọng lọt vào top 4.
Tôi nghĩ điều này sẽ làm cho cả đội trở nên thanh thản hơn. Bạn có thể nhìn thấy điều đó trong một vài dịp, còn hôm nay thì chúng tôi hơi dè dặt thái quá. Hi vọng điều đó sẽ giúp chúng tôi có thêm sự tự tin.
Về mặt tỷ lệ cá cược và điểm số, lọt vào top 4 vẫn là khả thi, dù cho có khó khăn, chúng tôi vẫn cần phải cố gắng”.
Trong trận đấu với Boro, Wenger đã thử nghiệm đội hình đang là “mốt” của mùa giải này – 3-4-3. Đây là lần đầu tiên trong 20 năm cầm quân của mình, vị HLV người Pháp quyết định đá với đội hình 3 hậu vệ, và kết quả bước đầu cho thấy sự khả quan.
Ông nói: “Vâng, đây là lần đầu trong 20 năm. Điều đó cho thấy dù là ở tuổi già như tôi, sự thay đổi vẫn là khả thi.
Gần đây tôi cảm thấy đội bóng dễ bị tổn thương ở hàng thủ, vì vậy tôi muốn cải tổ một chút. Các trận đấu gần đây rất trực diện, và tôi nghĩ trước trận này rằng Boro sẽ chơi với Gestede cùng Negredo trong một thế trận trực diện như vậy.
Đó chính là lí do cho quyết định của tôi. Tất cả mọi thứ vận hành khá tốt trong hiệp 1. Chúng tôi không cho họ tạo cơ hội và tỏ ra khá chắc chắn”.