Baha Mar buộc phải sơ tán khách vì cơn bão Irma

Khu nghỉ dưỡng tích hợp Baha Mar đã phải yêu cầu khách khứa sơ tán vì cơn bão Irma đổ bộ vào Bahamas.

Baha Mar

Baha Mar chính thức ngưng hoạt động tạm thời vào hôm thứ 5 khi bão Irma đang tiến gần quần đảo này. 2 ngày trước đó, khách sạn Grand Hyatt của Baha Mar đã thông báo cho khách hàng rằng họ sẽ phải “yêu cầu tất cả khách sơ tán khỏi cơ sở này tới một trạm sơ tán trên đảo hoặc rời khỏi đảo”.

Theo cập nhật của M88 vào hôm thứ 5, phó giám đốc phụ trách đối ngoại của Baha Mar Robert Sands đã thông báo với tờ Bahamas Tribune rằng cơ sở của họ đã bố trí phương tiện cho 100% khách hàng ra về trước khi sân bay Lynden Pindling đóng cửa.

Cuộc sơ tán đã khiến nhiều nhà quan sát phải rướn lông mày, đặc biệt là khi các khu nghỉ dưỡng khác tại Bahamas đều được xây để có thể chống chọi được với nhiều loại thời tiết khắc nghiệt do tính chất địa lý của quần đảo này.

Ví dụ, các khách hàng tại Atlantis Paradise Island Resort không hề phải sơ tán. Giám đốc của casino Atlantis Howard Karawan đã khoe rằng cơ sở của ông đã “hoạt động 20 năm tại vùng nhiệt đới này” và họ luôn “có những sự chuẩn bị chu đáo để cung cấp chỗ trú ẩn” cho du khách.

Dù vậy, Baha Mar không phải khu nghỉ dưỡng duy nhất ở Bahamas phải sơ tán khách hàng. Chuỗi Royal Bahamian và Emarald Bay cũng đã phải đóng cửa. Nhưng Baha Mar được chú ý nhiều hơn do họ mới khai trương và người ta chờ xem họ sẽ làm gì trong tình huống này.

Ông Sands khẳng định rằng quyết định này là không khó khăn để đưa ra, vì bão Irma được miêu tả là cơn bão lớn nhất lịch sử tại Đại Tây Dương, và họ chỉ quan tâm tới sự an toàn của khách mà thôi.

Sự gián đoạn hoạt động này có thể khiến Baha Mar gặp rắc rối với nhà thầu CCA, công ty mà đang vật lộn để kịp tiến độ ngày 15 tháng 10. Mỗi ngày chậm sẽ khiến $250 ngàn bốc hơi.