Kế hoạch bành trướng của NagaCorp Cambodian bị trì hoãn

m88 nagacorp

Thương vụ mua lại một công ty đang phát triển của NagaCity Walk được lên kế hoạch từ trước bởi NagaCorp đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2017. Thời gian 18 tháng trì hoãn được tiết lộ bởi các nhà quản lý ngành công nghiệp cờ bạc của Campuchia với lý do khả dĩ là việc Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Campuchia đã ra 03 văn bản quyết định đình chỉ.

Theo tài liệu lưu trữ của NagaCorp cung cấp cho Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào hôm thứ Ba vừa rồi, thời hạn kết thúc mới của thương vụ sẽ là ngày 31/12/2017. Tài liệu này còn cho hay rằng một trong các điều kiện đặt ra cho việc thỏa thuận là việc hoàn tất các hạng mục của dự án phức hợp mua sắm NagaCity Walk. Thời gian dự kiến ban đầu cho việc bán cổ phiếu ra thị trường là ngày 13/06/2016.

Các số liệu thống kê của NagaCorp cũng cho thấy bên bán đã đội chi phí lên đến 29 triệu USD cho việc xây dựng khu phức hợp TSCLK vốn dĩ được thiết kế liên thông với NagaCtity Walk và bao gồm chuỗi các khách sạn, khu vực bán lẻ và các cơ sở vật chất phục vụ việc tổ chức hội nghị. Tuy nhiên, những chi phí này sẽ không được tính cho bên mua theo như tài liệu cho hay.

Mặc dù các tài liệu không tiết lộ thông tin về giá cả có thể được chốt của thương vụ nhưng trong một tài liệu khác vào năm 2011 của Naga Corp có đề cập đến giá trị của thỏa thuận có thể cán mốc 369 triệu USD. Cả hai hạng mục công ty dự định thâu tóm có vị trí ngay bên cạnh sòng bạc NagaWorld tọa lạc tại Phnom Pênh và nối liền NagaWorld với sòng bạc Naga2 đang trong quá trình xây dựng.

Theo như các nguồn tin đã đưa, việc phát triển các khu phức hợp phải tạm ngừng vì đã có những vấn đề phát sinh liên quan đến tính tương thích với các yêu cầu về kỹ thuật và văn hóa bản địa. Có những đồn đoán rằng việc xây dựng NagaCity Walk đã động chạm đến các cơ sở Phật giáo của đất nước vốn có vị trí liền kề với các hạng mục.

Tuy nhiên, các tài liệu của công ty cho thấy vấn đề đã và đang được khắc phục và mọi việc đã đi đúng quỹ đạo mong muốn của chúng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.