Bộ lạc da đỏ Ấn Độ chuyển đến Georgia

Một bộ lạc da đỏ Ấn Độ bản địa từ Oklahoma đã làm rõ ý định của mình rằng sẽ không chỉ trở về mảnh đất tổ tiên ở Georgia, mà họ còn muốn xây dựng một sòng bạc ở đây. Trong khi điều này ban đầu có thể giống như một yêu cầu kỳ lạ, nhưng nó là một phần trong sự nỗ lực để thúc đẩy việc hợp pháp hóa cờ bạc ở tiểu bang Georgia.

Georgia
Richard Lea, luật sư đại diện cho nhóm này đã đưa ra một tuyên bố trong đó ông cho biết rằng việc thông qua một sòng bạc có nguồn gốc Ấn Độ sẽ dễ dàng hơn và hơn nữa, điều này sẽ giúp những người Georgia bản địa – những người đang đấu tranh để có được mức độ hợp lý tối thiểu.
Theo M88, bộ lạc này, được biết đến là Keetoowah của Cherokee, đã chuyển ra khỏi Georgia trong những năm 1830, trong sự kiện được gọi là Trail of Tears.
Tộc trưởng bộ lạc, Anile Locust, đại diện cho bộ lạc trong một lá thư gửi tới Thống đốc Nathan Deal, trong đó bày tỏ rằng theo luật liên bang, bộ lạc đã có động thái vượt trội so với tất cả những nỗ lực khác khi họ đến để xây dựng sòng bạc tại Georgia.
Quá trình này sẽ bao gồm việc một công ty sòng bạc (trong đó có 2 công ty đã có cuộc đàm phán tích cực với bộ lạc) sẽ mua đất và các quyền lợi liên quan, sau đó sẽ tuyên bố nó thuộc chủ quyền của bộ lạc. Trong tình huống này, luật pháp tiểu bang sẽ không có hiệu lực. Tuy nhiên, nó hi vọng rằng tiểu bang sẽ có một phần trong lợi nhuận sinh ra.

Exit mobile version