Các nhà lập pháp bang Pennsylvania có thời gian đến tháng năm để giải quyết vấn đề tiền thuế từ máy đánh bạc

Vào tháng Chín năm 2016, Tòa án Tối cao Pennsylvania đã đưa ra khung thời gian 120 ngày để tìm ra giải pháp cho vấn đề tiền thuế nhà nước đối với máy đánh bạc. Các sòng bạc của bang này đang phải trả 10 triệu đô la Mỹ hoặc 2% doanh thu máy đánh bạc cho chính quyền của họ, số tiền mà tòa án cho rằng là không phù hợp với hiến pháp, vì các sòng bạc đang trả các số tiền khác nhau. Các nhà lập pháp đã không thể đưa ra quyết định theo thời hạn cuối vào trước tháng một và bây giờ đã được gia hạn thời gian.

Pennsylvania
Theo cập nhật của M88 vào hôm thứ Sáu, Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bỏ phiếu 6/1 để cho phép các nhà lập pháp thời gian đến ngày 26 tháng Năm để đưa ra chính sách thuế mới đối với máy đánh bạc. Trong quá khứ, các sòng bạc sẽ phải trả thuế của họ cho chính quyền địa phương, bao gồm cả quận và thành phố. Không có khoản thu này, chính quyền địa phương sẽ bị ảnh hưởng do hạn chế về ngân sách. Mặc cho phán quyết này, hầu hết các sòng bạc đều đồng ý trả số tiền này để giúp đỡ cộng đồng.
Người duy nhất bỏ phiếu không tán thành việc gia hạn là Justice David Wecht. Wecht là tác giả của quyết định từ hồi tháng Chín – người đã nói rằng tòa án không cần hỗ trợ Đại hội đồng – cơ quan thiếu ý chí chính trị để có thể đưa ra phương án. Wecht cho biết: “Bị trì hoãn trong một ách tắc chính trị của riêng họ, các nhà lập pháp yêu cầu Tòa án xây dựng cho họ đường vòng. Chúng ta nên từ chối làm như vậy.”
Số tiền được tạo ra từ các khoản thu thuế được sử dụng bởi chính quyền địa phương để trang trải các nhu cầu bao gồm dịch vụ xã hội, các dự án phát triển kinh tế và các khoản chi khác.