Conte: Chelsea đã rất xuất thần mới có thể vượt qua Tottenham

Mùa giải Ngoại hạng Anh gần như đã khép lại với việc Tottenham bất ngờ sảy chân trước West Ham, qua đó hai tay dâng cúp cho Chelsea. Và đây là lúc HLV Antonio Conte có thể thoải mái dành những lời vàng ngọc cho đối thủ đã khiến ông nhiều phen toát mồ hôi hột mùa này.


Conte cho rằng Tottenham có nhiều lợi thế hơn Chelsea, mà nếu Chelsea của ông không xuất thần thì Gà trống đã có thể băng băng về đích dễ dàng.
Chelsea có thể lên ngôi ngay sau trận đấu  kèo bóng đá với West Brom vào cuối tuần sau, trước khi Spurs thi đấu với Man United. Chelsea đã vô địch 2 mùa giải trước dưới thời HLV Jose Mourinho, nhưng năm ngoái họ chỉ có thể kết thúc ở vị trí thứ 10. Chelsea đã hồi sinh dưới thời Conte và đang đứng trước cơ hội lập cú đúp quốc nội trong mùa giải đầu tiên của HLV người Italia.
Nhưng Conte tin rằng Spurs có nhiều lợi thế hơn sau khi cũng để vuột mất chức vô địch vào tay Leicester mùa trước.
“Năm nay, nếu Chelsea không thể hiện xuất sắc, Tottenham đã có thể vô địch dễ dàng”, trao đổi với trang M88, Conte nói.
“Chỉ có chúng tôi mới khiến họ phải chiến đấu một mất một còn. Tôi nghĩ Spurs có ưu thế nếu so sánh họ với Chelsea.
Mùa trước, họ cũng đua vô địch, còn Chelsea đứng thứ 10. Bạn có thể nhìn vào thị trường chuyển nhượng của chúng tôi và họ.
Đây là mùa đầu tiên của tôi, còn Pochettino đã ở đó được 3 năm, thay nhiều cầu thủ và đang hoạt động rất tốt.
Đối với tôi, Tottenham là một đội mạnh, và việc họ chiến đấu cho danh hiệu vô địch là điều bình thường”.
“Ban đầu, tôi cứ nghĩ là sẽ phải cạnh tranh với Man City, Man United, Arsenal và Liverpool. Nhưng rồi chỉ có Tottenham là trụ lại với chúng tôi cho tới cuối mà thôi.
Mùa giải sang năm, mọi thứ sẽ không thay đổi. Chúng tôi sẽ mua thêm vài cầu thủ để trở nên hoàn hảo hơn theo ý tôi.
Năm nay, chúng tôi mới chỉ bắt đầu xây dựng. Nếu vô địch, đó là thành quả lớn lao. Rất khó để đạt thành tích khi mà bạn chỉ mới đang xây dựng.
Đừng quên chúng tôi đang tạo nền móng, không chỉ cho năm tới, mà cho rất nhiều năm về sau”.
Việc Chelsea không phải tham gia cúp châu Âu mùa giải này là lí do được rất nhiều người, trong đó có cả Jose Mourinho lấy ra để giải thích cho thành tích tại giải quốc nội của Chelsea.
Nhưng Conte chỉ ra rằng Spurs cũng phải thi đấu tại châu Âu mà họ vẫn duy trì được thành tích ở trong nước. Ông nói:
“Đừng quên Tottenham cũng tham gia cúp châu Âu. Thực ra nếu so sánh số trận, họ cũng chỉ hơn chúng tôi có 8 trận mà thôi.
Nhưng nếu so sánh số lượng cầu thủ trong đội hình, bạn sẽ thấy sự khác nhau. Một đội chuẩn bị 25-26 cầu thủ để đá Champions League, còn 1 đội chuẩn bị để đá Ngoại hạng, cúp FA và cúp Liên đoàn”.

Exit mobile version