Du thuyền Genting Dream sẽ có chuyến đi đầu tiên tới Okinawa ở Nhật Bản

Du thuyền của Genting cuối cùng cũng đã tới Nhật Bản.


Theo cập nhật của M88 Asia, Genting Dream là du thuyền đầu tiên của thương hiệu Dream Cruises do Genting Hong Kong làm chủ. Tuần trước, du thuyền đã có chuyến đi đầu tiên tới đảo Okinawa của Nhật Bản, chở theo 4000 hành khách và tổ lái.
Du thuyền nặng 151 nghìn tấn, gồm 18 khoang hạng sang này đã xuất phát từ bến cảng ở Hong Kong, đi qua cảng Nansha ở Quảng Châu. Nó tới Naha, Okinawa vào ngày 4 tháng 4, sau đó đi tới Miyakojima ngày tiếp theo.
Thatcher Brown, chủ tịch của Dream Cruises, mô tả hòn đảo Okinawa là “một trong những điểm đến có cảnh quan đẹp nhất, với những bãi tắm và nước biển trong vắt”, chưa kể đến những “địa danh lịch sử và văn hóa”.
Sau 1 năm đi vào khai thác, Genting Dream dự định sẽ chọn Singapore làm nơi thả neo vào tháng 12. Du thuyền này kì vọng sẽ đón 200 nghìn lượt khách quốc tế và tạo ra doanh thu $60 triệu, theo ủy ban du lịch Singapore.
Ra mắts vào tháng 11/2015, Dream Cruises đã đi tới nhiều nơi tại Thái Bình Dương, bao gồm Malaysia, Thailand và Indonesia. Du thuyền này là khoản đầu tư mới nhất của Genting Group trên biển.
Con thuyền thứ 2 của Dream Cruises có tên là World Dream, sẽ được đi vào hoạt động tháng 11/2017.
Nhưng Genting không phải công ty duy nhất ở trên biển. Tháng trước, chính phủ Bắc Triều Tiên đã tìm kiếm các nhà đầu tư quốc tế để tài trợ cho một chuyến du thuyền chở du khách từ cảng Kosong tới vùng viễn đông Nga và các quốc gia Đông Nam Á. Con thuyền hứa hẹn sẽ được trang bị đầy đủ, kể cả một casino.
Tập đoàn Podium Capital Group của Malaysia cũng đang định xây dựng một du thuyền lớn nhất thế giới, với 2 khoang đặc biệt và diện tích sàn tổng cộng hơn 190 nghìn feet vuông. Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Leonard của Podiumspot nói rằng họ đang hướng tới “thị trường béo bở của những con bạc châu Á từ các quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia”.