CÁC NHÀ ĐẦU TƯ HỒNG KÔNG VÀ MACAO CÓ THỂ SẼ MỞ NHỮNG TỤ ĐIỂM GIẢI TRÍ TẠI QUẢNG ĐÔNG

m88 guangdong

Bắc Kinh đã bật đèn xanh cho các doanh nghiệp Hồng KôngMacao mở các tụ điểm giải trí, sòng bạc tại tỉnh Quảng Đông miền nam Trung Quốc. Động thái này cho phép các công ty hoạt động trong các đặc khu hành chính có thể hoạt động độc lập, mà không cần phải liên kết với các đối tác địa phương. Quốc vụ viện Trung Quốc đã thông báo như vậy trong một phát biểu vào ngày mùng 1 tháng sáu với giới báo chí địa phương và Đại lục.

Theo tờ Caixin Media của Bắc Kinh, quyết định này là sự mở rộng của một chương trình thử nghiệm được bắt đầu vào tháng ba năm 2015, khi mà cho phép các nhà đầu tư đến từ một số đặc khu hành chính mở các quán karaoke và các tụ điểm giải trí khác tại một vài khu vực  được lựa chọn tại tỉnh Quảng Đông bao gồm Hengqin thuộc Châu Hải và Qianhai thuộc Thẩm Quyến. Hengqin (như mô tả trong ảnh) rất gần Macao, đã nhận được những khoản đầu tư khổng lồ vào cơ sở hạ tầng và du lịch và được coi là một khu kinh tế đặc biệt. Các kế hoạch đều nhắm đến việc xây dựng một cơ sở cuối cùng có thể kết nối toàn bộ Quảng Đông, Hồng Kông và Macao (bao gồm đảo Đãng Tử, Lộ Đãng Thành, và đảo Lộ Hoàn).

Từ dữ liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Hồng Kông, ban tin tức kinh doanh và tài chính cho biết có hơn 3.000 giấy phép kinh doanh đã được cấp cho các doanh nghiệp Hồng Kông trong tháng năm, nhưng chỉ có 30 giấy phép được cấp cho các công ty giải trí muốn mở rộng thị trường sang đại lục. “Hiệp định Đối tác Kinh tế chặt chẽ hơn” (CEFA) trong năm 2012 đã chứng kiến chính phủ Trung Quốc cam kết sẽ mở rộng cơ hội kinh doanh cho các công ty dịch vụ của Hồng Kông và Macao.

Chính quyền trung ương hứa hẹn sẽ mở cửa ngành dịch vụ của đại lục cho các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông và Macao theo như Hiệp định CEFA năm 2012. Có vẻ như hiệp định này đã dẫn đến quyết định mới đây nhất, thay thế một điều luật có từ năm 2006 trong đó yêu cầu việc mở cửa bất kỳ tụ điểm giải trí nào ở đại lục cũng phải có sự tham gia của địa phương.

Theo như dữ liệu từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Hồng Kông, trong tháng năm, hơn 3.000 giấy phép kinh doanh đã được cấp cho các công ty đến từ thuộc địa cũ của Anh này, cho phép họ mở rộng kinh doanh vào đại lục. Nhưng chỉ có 30 công ty trong số đó là kinh doanh các cơ sở giải trí.

Khu vực Tự do Thương mại Thượng Hải đã cho phép các nhà đầu tư từ bên ngoài mở các trung tâm trò chơi điện tử, các câu lạc bộ, các quán karaoke kể từ năm 2013, tuy nhiên các sòng bạc vẫn chỉ giới hạn trong đặc khu hành chính Macao.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.