Mississippi trở thành tiểu bang thứ mười hai hợp pháp hóa thể thao ảo hàng ngày

Tại Mỹ, Mississippi vừa trở thành tiểu bang thứ mười hai hợp pháp hóa hoạt động thể thao ảo hàng ngày sau khi Thống đốc Đảng Cộng hòa Phil Bryant ký đạo luật thành luật vào hôm thứ Hai cho phép các trò chơi trực tuyến.


Được biết đến với tên House Bill 967, đạo luật này cho phép Ủy ban Trò chơi Mississippi phát hành giấy phép thể thao ảo hàng ngày cho các nhà khai thác đã chuyển khoản mức phí là 5.000 đô la Mỹ. Đổi lại, các công ty này sẽ phải đóng thuế 8% trên thu nhập ròng, được định nghĩa là “tổng số phí đầu vào các cuộc thi ảo mà nhà khai thác thu được từ tất cả những người chơi trừ đi tổng số tiền thanh toán bằng tiền mặt”.
Theo M88 Tivi, đạo luật này, được khởi xướng bởi Richard Bennett – một thành viên của Đảng Cộng hòa thuộc Hạ viện Mississippi vào tháng Giêng, đã thông qua phòng lập pháp thấp hơn của tiểu bang phía Nam vào tháng Hai trước khi được phê duyệt bởi Thượng viện Tiểu bang Mississippi cao hơn vào ngày 1 tháng Ba. Đạo luật này sẽ bổ sung cho Ủy ban Trò chơi Mississippi quyền được tiến hành kiểm tra cơ sở đối với các công ty thể thao ảo hàng ngày tiềm năng cùng với việc kiểm toán tài chính hàng năm trong khi sẽ cấm các nhân viên của nhà khai thác và bất kỳ ai dưới 18 tuổi tham gia vào các trò chơi.
Bennett, người cũng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy Ban trò chơi Tiểu bang Mississippi, đã tiết lộ rằng mười hai công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xin giấy phép thể thao ảo hàng ngày của Mississippi và rằng điều này sẽ giúp tiểu bang thu được 60.000 đô la Mỹ tiền phí cấp giấy phép cùng với khoảng 5 triệu đô la Mỹ từ thuế doanh thu hàng năm.
Với việc hợp pháp hóa các môn thể thao ảo hàng ngày, Mississippi đã tham gia vào câu lạc bộ bao gồm các tiểu bang Virginia, Rhode Island, Colorado, Indiana, Kansas, Maryland, Massachusetts, Missouri, New York, Tennessee và West Virginia; trong khi 23 tiểu bang khác đang làm việc với đạo luật mà sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho các trò chơi trực tuyến. Ngược lại, hoạt động này đã bị cấm tại Arizona, Iowa, Louisiana, Montana và Washington.