Nhà chức trách đóng cửa sự kiện Asia Poker League Thượng Hải

Nhà chức trách đóng cửa sự kiện Asia Poker League Thượng Hải

Nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa thêm một sự kiện trực tiếp nữa, dấy lên thêm một sự bất nhất trong thái độ của họ với những hoạt động tương tự như thế này.

Asia Poker League
Hôm thứ 4 là ngày 1 của giải Asia Poker League (APL) ở Kunshan, thành phố 1.6 triệu dân nhằm ở ngoại ô Thượng Hải, tỉnh Jiangsu. Sự kiện này đáng lẽ ra phải tiếp diễn tới 29 tháng 11, đánh dấu lần thứ 2 APL được tổ chức ở Trung Quốc, theo gót lần 1 thành công ở Bắc Kinh vào tháng 8.
APL Thượng Hải có giấy phép hoạt động từ PokerSports Thượng Hải Club, nơi mà đã tổ chức những sự kiện tương tự trong vùng mà không gặp trắc trở gì. Nhưng SoMuchPoker đã đưa tin rằng nhà chức trách Kushan đã yêu cầu người chơi thu dọn chips sớm vào tối thứ 4 và chờ tin mới.
Vào sáng thứ 5, họ chính thức ra lệnh ngừng sự kiện. Theo nguồn tin của M88, Chủ tịch của APL Judic Kim khẳng định rằng nhóm của ông “luôn tổ chức sự kiện chuẩn theo luật địa phương”, nhưng đầu hàng rằng họ không thể đánh lại chính quyền thành phố.
Nguồn tin của SoMuchPoker cho rằng đã có xung đột nội bộ trong chính quyền Kushan về việc APL sẽ được tổ chức ra sao.
Kim nói rằng ưu tiên của APL là “bảo vệ người chơi và đảm bảo rằng các sự kiện tương lai của APL ở Trung Quốc được suôn sẻ”. Kết quả là, “trách nhiệm của APL là đóng cửa sự kiện nếu có hiểu lầm về quy mô chương trình với nhà chức trách và không thể giải quyết”.
Đây không phải là lần đầu tiên nỗ lực mở rộng poker tới Trung Quốc gặp trở ngại. Tháng 4/2015, sự kiện Asia Pacific Poker Tour Nanjing Millions của PokerStars cũng bị cấm đột ngột với cùng một tình huống. Nhà chức trách vốn đã chấp thuận Nanjing là một sự kiện thể thao nhưng sau đó nói rằng có dấu hiệu đánh bạc trái phép.