Osaka thông báo kế hoạch cho resort tích hợp sòng bạc Yumeshima Island

Sau khi các nhà lập pháp tại Nhật Bản thông qua luật cho phép đến 3 resort tích hợp sòng bạc hoạt động hợp pháp từ đầu năm 2019 vào hồi cuối năm ngoái, Osake được cho là đã trở thành thành phố đầu tiên chính thức công bố ý định chào thầu cho một trong 3 giấy phép này.

Yumeshima Island
Theo tin tức từ trang M88, các lãnh đạo chính trị và kinh doanh từ thành phố lớn thứ ba Nhật Bản đã tập hợp vào hôm thứ Ba để ra mắt kế hoạch về chuyển đổi khu vực 173 mẫu của đảo nhân tạo Yumeshima Island tại Osaka Bay thành khu vực phát triển gồm một sòng bạc, khách sạn, chuỗi mua sắm, phòng trưng bày và trung tâm hội nghị.
Theo bản đề xuất này, thành phố sẽ dành khoảng 619 triệu đô la Mỹ để xây dựng một đường tàu điện ngầm ra đảo, nơi mà hiện nay đang là một bến cảng, mặc dù thị trưởng Osaka Hirofumi Yoshimura đã nói rằng một số trong phần chi phí này sẽ được chi trả bởi đơn vị quản lý sòng bạc.
“Chúng tôi sẽ phải phân bổ một số chi phí xây dựng tàu điện ngầm cho một số người ở trên đảo – những người sẽ tạo ra lợi nhuận,” Yoshimura chia sẻ với The Japan Times.
The Japan Times đưa tin rằng toàn bộ dự án 7,29 tỷ đô la Mỹ này sẽ có khoảng 148 mẫu trên đảo Yumeshima Island dành cho việc chào thầu theo kế hoạch để tổ chức Expo 2025 của Osaka mặc dù khu đô thị có dân số 2,67 triệu người đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Paris và thành phố phía Bắc nước Anh Manchester trong khi quyết định cuối cùng về địa điểm cho hội chợ sẽ chưa được đưa ra cho đến tận tháng Mười Một.
Dịch vụ tin tức Reuters đưa tin rằng hồi tháng trước, các tiêu chí cụ thể về địa điểm có thể đặt resort tích hợp sòng bạc mới của Nhật Bản đã được dự đoán trước tháng Mười hai trong khi chính quyền địa phương dự kiến sẽ yêu cầu đấu thầu cho giấy phép hợp tác với đơn vị điều hành quốc tế như Las Vegas Sands Corporation, Boyd Gaming Corporation, Genting Singpore, Hard Rock Cafe International Incorporated và MGM Resorts International – các công ty đã rất quan tâm đến thị trường Nhật Bản.
Tờ Japan Times đưa tin rằng mặc dù hiện tại có rất ít sự ủng hộ tại địa phương đối với vụ đấu thầu tổ chức Expo 2025, nhưng Yoshimura thừa nhận rằng ông vẫn chưa tổ chức các cuộc thảo luận về việc sẽ làm gì với đất không sử dụng tại đảo Yumeshima trong trường hợp đấu thầu thất bại.
“Mặc dù, ở giai đoạn này nói về ” kế hoạch B “hoặc” Kế hoạch C “sẽ chỉ làm cho đấu thầu khó khăn hơn,” Yoshimura chia sẻ với tờ báo này.