PCSO ra mắt Small Town Lottery mở rộng tại Philippines

Theo các nguồn tin trong nước, trong một nỗ lực nhằm xóa bỏ cờ bạc bất hợp pháp tại Philippines, vào hôm thứ Ba vừa qua, Tổ chức từ thiện Philippines (PCSO) chính thức ra mắt Small Town Lottery (STL) mở rộng.

PCSO
Cuộc chiến chống lại một số trò chơi bất hợp pháp tên “jueteng”, theo sát các động thái từ lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte cho Bộ trưởng Tư Pháp Vitaliano Aguirre II, để thực hiện một cuộc điều tra hoàn chỉnh đối với các cáo buộc rằng nhà khai thác STL đã thanh toán thiếu hoặc không thanh toán các khoản thuế trên khắp các nước Đông Nam Á.
Trong một cuộc họp tại Palace, Tổng Giám đốc PCSO Alexander Balutan nói, “Hôm nay, khi chúng tôi chính thức ra mắt Small Town Lottery mở rộng ở đây, tại Malacañang, chúng tôi cuối cùng đã vẽ ra giới hạn và tuyên bố rằng đó là thời điểm để chấm dứt cờ bạc bất hợp pháp,” Balutan tiếp tục chia sẻ, ” Hôm nay, chúng tôi tuyên bố rằng Small Town Lottery là trò chơi xổ số duy nhất hợp pháp và được ủy quyền trên toàn quốc. Đối với tất cả các nhà khia thác cờ bạc bất hợp pháp, chúng tôi mang đến cho các bạn cả lời mời và một cảnh báo: Hãy tuân thủ luật pháp,” tờ Manila Standard đưa tin.
Balutan phát biểu tại cuộc hộp rằng họ mong đợi một vài hình thức kháng cự, và những người được lợi nhiều nhất từ trò chơi bất hợp pháp sẽ cố gắng làm suy yếu PCSO, nhưng họ đã chuẩn bị. Ông nói thêm rằng doanh thu từ việc mở rộng STL sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ y tế cho những người cần các chương trình y tế của chính quyền.
Chủ tịch PCSO Jose Jorge Corpuz lần đầu tiên công bố kế hoạch trang bị lại STL hồi giữa tháng Một. Corpuz nói rằng kế hoạch của ông cho phép các nhà khai thác cờ bạc bất hợp pháp có khoảng thời gian một năm để hợp pháp hóa các hoạt động của mình. Corpuz cho biết tại thời điểm đó, các quan chức PCSO đã gặp gỡ một vài nhà khai thác cờ bạc bất hợp pháp, và họ cam kết sẽ hỗ trợ STL.
Corpuz cho biết một liên minh giữa PCSO, Cảnh sát quốc gia Philippines, các Lực lượng vũ trang, và Cục điều tra quốc gia đã được thành lập để chấm dứt tất cả các hoạt động cờ bạc bất hợp pháp. Ông nói thêm rằng 56 công ty đang được phép khai thác STL mở rộng, và ước tính rằng sẽ tương đương với 2 tỷ peso (40,2 triệu $) bổ sung thêm trong doanh thu hàng tháng, hoặc 27,6 tỷ peso cho cả năm, theo thông tin có được từ các hãng tin.
Copuz cho biết, trong ba tháng cuối cùng của năm 2016, doanh thu PCSO đã tăng từ 4,7 tỷ peso năm 2015 lên đến 6,4 tỷ peso.

Exit mobile version