Pep Guardiola thừa nhận mùa giải của ngôi sao Gabriel Jesus đã kết thúc

Tiền đạo người Brazil đã tập tiễng rời sân trong chiến thắng kèo bóng đá 2-0 của City trên sân Bournemouth ở vòng đấu trước ngay ở phút thứ 13. Jesus đã được kiểm tra vào thứ 3 và đội ngũ bác sĩ của City quyết định sẽ phải phẫu thuật, và họ làm ngay tối hôm đó.

Gabriel Jesus
Theo M88 online, Guardiola hi vọng sẽ có lại cầu thủ này trong 2 hay 3 tháng nhưng giờ ông phải chấp nhận sẽ mất luôn anh trong phần còn lại của mùa giải.
“Tôi không rõ Jesus có thể ra sân lại ở mùa này không. Họ nói cậu ấy có thể ngồi ngoài 2 hay 3 tháng. Tối qua cậu ấy đã phẫu thuật, và ca mổ tiến triển tốt.
Điều quan trọng nhất giờ là phải hồi phục tốt và trở lại chừng nào khỏe lại, tôi không rõ thời điểm đó là mùa này hay phải sang mùa sau.
Còn giờ đây, tất cả mọi sự hỗ trợ cho cậu ấy và gia đình và chờ đợi cậu ấy trở lại”.
City chỉ còn 3 tháng trong mùa giải này. Trận đấu cuối cùng của họ diễn ra vào 21 tháng 5 với Watford.
Chấn thương của Jesus mở đường cho Sergio Aguero đoạt lại vị trí xuất phát trên tiền tuyến City sau khi bị cầu thủ 19 tuổi cho ngồi ngoài.
Bất chấp là một trong những tiền đạo tốt nhất thế giới hiện nay, cầu thủ người Argentina đã nhanh chóng bị bỏ rơi khi Jesus gia nhập City từ Palmeiras giữa mùa giải.
Tuy nhiên, Guardiola hài lòng với thái độ của Aguero khi anh bị đẩy ra ghế dự bị, và tự tin rằng City có thể tin tưởng vào anh trong phần còn lại của mùa giải.
Guardiola nói: “Không dễ dàng cho một cầu thủ không được thi đấu. Sergio còn có kỹ năng hơn cả chuyên nghiệp. Trong trận đấu với Bournemouth, sau khi Gabriel bị chấn thương, cậu ta đã vào sân và thi đấu tốt.
Tôi không có nghi ngờ về Aguero hay trình độ của cậu ta bởi vì đó là điều vẫn luôn ở đó”.
HLV của City cũng phủ nhận rằng ông sẽ yêu cầu Aguero chơi theo phong cách của Jesus. Ông khẳng định ông muốn mỗi cầu thủ chơi với thế mạnh của mình.
“Sergio cần phải làm những gì cậu ta đã làm từ khi bắt đầu sự nghiệp. Không gì hơn. Mọi cầu thủ có thế mạnh riêng họ, và phải thể hiện ra.
Khi Gabriel chơi trong 3 trận trước, tôi không nói với cậu ấy “phải làm những gì Sergio làm”. Điều tương tự cho Sergio.
Gabriel có phẩm chất riêng và Sergio cũng thế. Với cả 2, chúng tôi trở nên mạnh hơn, nhưng giờ tình thế rất không may mắn với Gabriel, cũng như trường hợp của Gundogan”.
Guardiola cũng tiết lộ ông sẽ cho nghỉ vài cầu thủ trong chuyến viếng thăm Huddersfield tại cúp FA để giữ cho các cầu thủ khỏe mạnh trước trận gặp Monaco tại Champions League.