Ranieri: giấc mơ của tôi đã chết

Claudio Ranieri đã nói lời cảm ơn với Leicester vì đã cho ông một chuyến hành trình không thể quên, dù ông thừa nhận rằng “giấc mơ của mình đã chết”.

Ranieri
Như M88 đã cập nhật, HLV người Italy đã bị sa thải vào hôm thứ 5 khi CLB đang chấp chới ở vị trí thứ 17 tại Premier League sau chức vô địch mùa giải năm ngoái. Ông đã có những lời phát biểu xúc động sau khi bị sa thải.
Ranieri nói rằng điều ước của ông là được ở lại King Power hơn là ra đi khi đội bóng mới vô địch chưa được 300 ngày.
Bày tỏ sự biết ơn tới những CĐV và các phóng viên vì đã luôn ủng hộ cái mà ông gọi “câu chuyện vĩ đại nhất trong bóng đá”, chiến lược gia 65 tuổi nói:
“Hôm qua, giấc mơ của tôi vừa chết.
Sau sự hưng phấn của mùa giải kèo bóng đá năm ngoái khi lên ngôi tại Premier League, tất cả những gì tôi ước mơ là được ở lại với Leicester City, CLB mà tôi yêu. Thật buồn điều đó đã không xảy ra.
Tôi muốn cảm ơn tới người vợ Rosanna và toàn thể gia đình vì đã không ngừng ủng hộ quãng thời gian tôi ở Leicester.
Tôi cảm ơn Paolo và Andrea, những người đã luôn bên tôi trên suốt hành trình tuyệt vời này. Tới Steve Kutner và Franco Granello vì đã cho tôi cơ hội trở thành nhà vô địch.
Lời cảm ơn lớn nhất của tôi dành cho Leicester City. Cuộc hành trình là đáng ngạc nhiên và sẽ sống trong tôi mãi mãi”.
Chúng ta hiểu rằng Ranieri vẫn có được sự tôn trọng của phần lớn phòng thay đồ và chỉ có vấn đề với “một vài” cầu thủ.
Ông được tin là đã cảm thấy một số người gặp khó khăn trong việc thích nghi sau những gì đã đạt được mùa trước.
Ranieri đã không đề cập đến trợ lí Craig Shakespeare trong lời nhắn chia tay. Chúng ta hiểu rằng Ranieri cũng không có vấn đề gì với Shakespeare cả. Ông này sẽ dẫn dắt Leicester đón tiếp Liverpool vào thứ 2 trên cương vị HLV tạm quyền.
Ranieri nói thêm: Cảm ơn tất cả phóng viên và truyền thông, những người đã đi theo chúng tôi và đưa tin về câu chuyện vĩ đại nhất trong bóng đá.
Từ trái tim, tôi cảm ơn tất cả mọi người ở CLB,cầu thủ, nhân viên, những ai đã ở đó và là một phần trong những gì ta đã đạt được – nhưng phần lớn vẫn là những CĐV.
Các bạn đã dành tình cảm cho tôi từ ngày đầu tiên. Tôi yêu các bạn. Không ai có thể chối bỏ những gì chúng ta đã đạt được.
Tôi hi vọng các bạn nghĩ về điều đó và mỉm cười mỗi ngày, theo cách mà tôi sẽ luôn làm. Đó là quãng thời gian tuyệt vời và hạnh phúc mà tôi sẽ không quên. Thật vinh hạnh được làm nhà vô địch với tất cả các bạn”.
Ranieri chưa có kế hoạch nghỉ hưu, bởi ông vẫn cảm thấy sung sức ở tuổi 65.