SINGAPORE ĐỐI MẶT VỚI NGUY CƠ SUY GIẢM DOANH THU NGÀNH CỜ BẠC VÀO NĂM 2016

casino m88 singapore

Tất cả sự chú ý của các nhà đầu tư gần đây đang tập trung vào việc sụt giảm doanh thu của các sòng bạc với một tốc độ nhanh chóng ở Macau vào năm 2015. Singapore gần đây cũng chịu tác động bởi chiến dịch chống tham nhũng tại Trung Quốc. Tại Singapore, tổng doanh thu của ngành cờ bạc đã tụt giảm hơn 10% xuống còn 4,8 tỷ USD trong năm 2015 và các chuyên gia dự báo doanh thu vẫn có thể giảm sâu hơn khi bước vào năm 2016.

Singapore là điểm đến cờ bạc lớn thứ ba trên toàn thế giới khi xét về mặt doanh thu. Nơi đây còn là nợi tọa lạc của hai sòng bạc nổi tiếng là Resorts World Sentosa và Marina Bay Sands. Singapore chỉ đứng sau Macau và Las Vegas về tiêu chí doanh thu ngành cờ bạc. Tuy nhiên, hai địa điểm trên chỉ có thể mang lại lợi ích cho thị trường trong một thời gian ngắn vì các địa điểm này đã trở nên quá quen thuộc đối với khách vãng lai.

Ngược về năm 2007 khi mà Genting Singapore và Las Vegas Sands được cấp giấy phép kinh doanh sòng bạc ở Singapore, thời hạn của giấy phép này sẽ kết thúc vào năm 2017. Chính quyền đã tuyên bố rằng sẽ có ít khả năng một giấy phép mới sẽ được cấp sau khoảng thời gian này.

Theo phân tích của nhóm chuyên gia thuộc Fitch Ratings, có vẻ như một thị trường do hai công ty độc quyền lũng đoạn sẽ tiếp tục tồn tại khi mà Chính quyền đang cân nhắc việc những sòng bạc mới mở sẽ các tác động tiêu cực đến cư dân Singapore và do đó các vấn đề mà ngành công nghiệp cờ bạc đang đối mặt sẽ ngày một gia tăng. Fitch tin rằng khung chính sách điều tiết cao độ ngành công nghiệp cờ bạc sẽ tạo ra các điều kiện được cấp phép hoạt động khó khăn hơn ở Singapore.

Các chuyên gia phân tích thuộc Morgan Stanley đã cảnh báo sự tăng giá của đồng đô-la ở Singapore trong mối tương quan với các đồng tiền khác của khu vực Đông Nam Á đã tác động đến chi tiêu của khách du lịch cũng là khách vãng lai của các sòng bạc. Morgan Stanley đã dự đoán đồng đô-la Singapore sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái tính đến quý ba năm 2016. Các chuyên gia cũng đồng tình rằng Singapore sẽ có một nền kinh tế yếu hơn vào năm 2016 khi mà ngành du lịch trước đó đã phải đối mặt với đợt suy giảm ngay từ thời gian đầu của năm thứ nhất trong giai đọan 6 năm bắt đầu vào năm 2015.

Điều này cũng góp phần làm giảm số lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc  và làm đồng đô-la Singapore trở nên mạnh hơn. Nhiều người tin rằng số tiền chi tiêu tại các bàn đánh bạc VIP sẽ duy trì mức giảm do tác động của chiến dịch chống tham nhũng của lãnh đạo Bắc Kinh khi mà các tay chơi cờ bạc sẽ bị cấm nhập cảnh vào Singapore và Macau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Exit mobile version