Tiền vệ Arsenal Granit Xhaka khẳng định anh không phải “thằng đần không não”

Tiền vệ Granit Xhaka chối bỏ mọi lời chỉ trích nhằm vào mình về vấn đề kỉ luật.


Xhaka chuyển tới Arsenal từ Monchengladbach mùa hè vừa qua và đã nhận 2 thẻ đỏ tại Premier League mùa này.
Cầu thủ 24 tuổi đã bị đuổi ở các trận đấu trước Swansea vào tháng 10, trong khi lần gần nhất trước Burnley hồi tháng 1 đã khiến anh bị treo giò 4 trận, bởi vì đó là thẻ đỏ thứ 9 của anh trong 3 mùa giải.
Điều này đã làm cho cựu cầu thủ Arsenal Martin Keown chỉ ra “sự lười biếng” là lí do cho sự vô kỉ luật của Xhaka, khi cầu thủ người Thụy Sỹ đã không chịu tập kĩ năng vào bóng cho tử tế.
Xhaka nói với truyền thông M88 online: “Điều làm tôi đau lòng là nguồn tin chỉ trích tới từ một cựu cầu thủ chẳng biết gì về tôi và CLB cả.
Người đã không biết gì về cách tôi tập luyện lại tấn công tôi bằng lời lẽ làm tôi trông giống như một thằng đần không não”.
Xhaka cũng đã có 8 thẻ vàng mùa này, nhưng ông Arsene Wenger tin rằng anh đang trở thành nạn nhân của chính danh tiếng của mình.
Wenger vẫn tin tưởng mỗi khi Xhaka không bị treo giò. Anh ra sân trong trận đấu đầu tiên với Bayern Munich bất chấp đã bị treo giò 4 trận trước đó.
“Arsene Wenger đã tin tưởng tôi hết mức có thể. Sau 2 tuần tập luyện với HLV thể lực, ông ấy tới tìm tôi và nói: “Cậu sẽ ra sân”. Điều đó trút bỏ gánh nặng trên vai tôi.
Bạn thấy đấy, một lần bị treo giò như thế có thể thay đổi cả sự nghiệp. HLV có thể nói tôi là chướng ngại vật cho đội bóng và sa thải tôi. Nhưng ông đã không làm thế”.