Tòa án tối cao Florida ngưng mở rộng máy slot

Tòa án tối cao bang Florida đã ra phán quyết rằng các nhà tổ chức đua chó và đua ngựa không có quyền tổ chức kinh doanh máy slot mà không có sự cho phép của bang.


Hôm thứ 5, tòa án tối cao của bang đã bác bỏ một vụ kiện bởi công ty Gretna Racing, những người cho rằng một cuộc trưng cầu dân ý được tài trợ đằng sau tại Hạt Gadsden đã mở đường cho công ty này thêm dịch vụ máy slot vào cơ sở kinh doanh của họ.
Với những luật lệ hiện hành, các công ty kinh doanh máy slot bị hạn chế ở Hạt Broward và Miami-Dade mà thôi. Các nhà lập pháp đã nhiều lần cố gắng thay đổi điều này nhưng đều không đạt được sự đồng thuận, với việc nỗ lực mới nhất đã bị từ chối đầu tháng này bởi Nhà Đại diện đã phản đối dự định của Thượng nghị viện nhằm cấp phép cho hoạt động máy slot tại 8 hạt khác.
Theo M88, thẩm phán Charles Canady, người đã viết luật tòa án 6-0, tuyên bố rằng việc mở rộng hoạt động đánh bạc thông qua một cuộc trưng cầu dân ý thì sẽ đòi hỏi “sự cấp phép cấp hiến pháp” và một sự cấp phép như vậy là không thể xảy ra trong sự việc như thế này. Canady nói rằng “một hạt không thể khởi động một cuộc trưng cầu dân ý mà buộc tiểu bang phải ra một giấy phép mà chính hạt đó có thể tự cấp”.
Những người ủng hộ cấm đánh bạc đã ăn mừng, và Seminole Tribe cũng ăn mừng, vì họ đang độc quyền nhiều trò chơi trong các casinos ở trong bang, cũng như kinh doanh máy slot bên ngoài hạt Broward và Miami-Dade. Người phát ngôn của Seminole Gary Bitner gọi phán quyết của tòa là “rất tốt cho tiểu bang Florida và cho Seminole”.
Seminole đã hoạt động mà không có giấy tờ thỏa thuận nào với tiểu bang do các lỗ hổng trong việc giải quyết những sự khác biệt trong các vấn đề về bài bạc. Bất chấp việc đó, Seminole vẫn hàng tháng nộp $20 triệu cho Florida.
Phán quyết của tòa dấy lên một hi vọng mới rằng Seminole và Florida có thể thỏa thuận một hiệp ước mới. Các nhà làm luật sau đó có thể thông qua kế hoạch mở rộng kinh doanh máy slot trong tương lai, theo một cách nào đó mà Tribe có thể chấp nhận.